Thông tin chi tiết

  • XI MẠ NIKEN MỜ

  • Lượt xem: 1548
  • Xi mạ niken mờ là quy trình sử dụng dòng điện và các hóa chất mạ niken để tạo một lớp bảo vệ phủ lên bề mặt vật liệu kim loại không có độ bóng, có màu trắng mờ và đục, có khả cải thiện các đặc tính.
  • Thông tin sản phẩm

XI MẠ NIKEN MỜ

Xi mạ niken mờ là quy trình sử dụng dòng điện và các hóa chất mạ niken để tạo một lớp bảo vệ phủ lên bề mặt vật liệu kim loại không có độ bóng, có màu trắng mờ và đục, có khả cải thiện các đặc tính.

xi-ma-niken-mo


TẠI SAO NÊN CHỌN XI MẠ NIKEN?

Lớp mạ niken trên bề mặt kim loại có độ bám dính tốt, cùng với khả năng chống mài mòn. Ngoài ra, lớp xi mạ niken mờ khó bong tróc nên rất hiệu quả sử dụng chống oxi hóa bền mặt cho kim loại. Với đặc tính trên lớp mạ niken rất ưa chuộng và phổ biến trong các ngành công nghiệp và lĩnh vực khác.

QUY TRÌNH XI MẠ NIKEN MỜ

1. Gia công bề mặt vật liệu: tiến hành xử lý bề mặt kim loại có được độ nhẵn và bóng, tiếp đó tẩy sạch dầu mỡ, bụi bẩn bằng dung dịch môi, và rửa lại nước.

2. Kiểm tra bề mặt vật liệu bị lõm hoặc nứt cần phải khắc phục ngay để tăng độ bám dính và sự đồng đều của lớp mạ niken.

3. Kiểm tra mức độ sạch của vật liệu bằng cách cho vật liệu vào thùng nước, nếu mà còn chất bẩn, ô nhiễm thì những chất bẩn này sẽ tự động nổi lên mặt nước và bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng.

4. Tiến hành quy trình xi mạ niken: Trong quá trình xi mạ nikenbạn cần phải lưu ý, gắn vật liệu cần mạ vao cực âm catot, gắn kim loại mạ vào cực dương anot vào nguồn điện. Lúc này, cực dương của nguồn điện sẽ hút các electron e,trong quá trình oxi hóa và giải phóng các ion kim loại dương và hình lợp kim loại
Trong công nghiệp hóa chất, thường xi mạ niken để bảo vệ những bộ phận tiếp xúc với môi trường ăn mòn, xi mạ niken còn dung trong kỹ thuật in, mạ các khuôn bản in, tăng độ cứng bề mặt, tăng tính chịu ăn mòn. Công nghệ xi mạ niken được dùng để trang trí cho các dụng cụ gia đình, phụ tùng xe đạp, dụng cụ y tế.

LỢI ÍCH KHI MẠ NIKEN

Các sản phẩm kim loại được xi mạ niken có những lợi ích chẳng hạn như cải thiện độ cứng và độ dẻo, tăng sức đề kháng chống ăn mòn Đặc biệt, lớp Xi mạ niken cũng giúp cho bề mặt vật liệu trở nên sáng bóng và tính thẩm mỹ hơn.

Copyright © 2019 Cơ Khí Vĩnh Tài.
Hotline tư vấn: 0909 228 515
Zalo