Thông tin chi tiết

  • XI MẠ CROM CHI TIẾT MÁY

  • Lượt xem: 1492
  • Xi mạ crom chi tiết máy là quá trình tạo ra một lớp mạ phủ lên bề mặt của chi tiết máy cần mạ với gia tăng khả năng chống chịu và có tính thẩm mỹ thích hợp trong việc trang trí.
  • Thông tin sản phẩm

MẠ CROM CHI TIẾT MÁY LÀ GÌ?

Xi mạ crom chi tiết máy là quá trình tạo ra một lớp mạ phủ lên bề mặt của chi tiết máy cần mạ với gia tăng khả năng chống chịu và có tính thẩm mỹ thích hợp trong việc trang trí.


TẠI SAO NÊN MẠ CROM CHI TIẾT MÁY

   Các máy móc và thiết bị hoạt động trong một thời gian dài sẽ có những hiện tượng như bị hao mòn,trầy xước, oxy hóa… do ma sát hoặc từ những tác động bên ngoài trong môi trường đang hoạt động. Làm cho các máy móc thiết bi nhanh bi xuống cấp có thể không hoạt động được. Nên việc ứng dụng công nghệ xi mạ crom cứng lên các chi tiết trong máy là việc cần thiết và quan trọng trước các máy móc và thiết bị được đưa vào sử dụng. Vì khi các chi tiết máy được mạ crom cứng có khả năng chống chịu tốt hơn và giảm được các rủi ro các thể làm tổn hại đến máy móc và thiết bị.

QUY TRÌNH MẠ CHI TIẾT MÁY NHƯ THẾ NÀO:

 1. Gia công bề mặt: Bề mặt của chi tiết máy phải được làm nhẵn bóng bằng phương pháp gia công cơ học như mài, mài vô tâm...

 2. Tẩy sạch dầu mỡ: là dùng dịch kiềm (NaOH) để tẩy sạch dầu mỡ, bụi bám bẩn trên bề mặt, sau đó đem rửa lại bằng nước sạch.

 3. Tẩy bóng: Bằng phương pháp hóa học hoặc điện hóa sẽ xóa hết những bụi bẩn, khuyết tật còn sót lại sau công đoạn gia công cơ.

 4. Hoạt hóa bề mặt: Nhằm làm tăng độ bám dính lớp mạ crom cứng với bề mặt cần mạ.

 5. Chuẩn bị dung dich mạ: Ta lựa chọn dung dich mạ crom cứng để tiến hành việc mạ chi tiết máy.

 6. Tiến hành mạ crom cứng: Điều chỉnh dòng điện để lớp mạ crom cứng phù hợp với bề mặt chi tiết máy, lưu ý: cường độ dòng điện tỉ lệ thuận với thơi gian mạ.

 7. Sau quy trình: ta phải rửa sạch sản phẩm lại với nước, sấy khô, mài bóng bề mặt và kiểm tra kích thước đạt đúng yêu cầu.

 

LỢI ÍCH MẠ CROM CHI TIẾT MÁY.

  - Giúp làm tăng độ cứng cao cho bề mặt kim loại

  - Máy móc có khả năng chống chịu các tác nhân có làm ảnh hưởng đến máy tốt hơn.

  - Hệ số ma sát nhỏ, tạo độ bám dính tốt.

ỨNG DỤNG CỦA CROM KHI MẠ CHI TIẾT MÁY

Công nghệ mạ crom cứng thường được các công nghiệp và lĩnh vực lựa chọn sử dụng trong việc bảo vệ máy móc thiết bị khi hoạt động ở môi trường khắc nhiệt có thể gây tổn đến mặt.

Việc áp dụng công nghệ mạ crom cứng lên các chi tiết máy được ứng dụng phổ biến ở thời điểm hiện nay.

Copyright © 2019 Cơ Khí Vĩnh Tài.
Hotline tư vấn: 0909 228 515
Zalo