Thông tin chi tiết

  • GIA CÔNG CHI TIẾT

  • Lượt xem: 1126
  • Hiện nay, gia công chi tiết máy được các công nghệ máy móc hỗ trợ trong việc gia công như loại máy Plasma, máy CNC..tạo ra những sản phẩm có độ chính xác cao về kích thước và hình dạng theo yêu cầu.

  • Thông tin sản phẩm

GIA CÔNG CHI TIẾT MÁY

  Hiện nay, gia công chi tiết máy được các công nghệ máy móc hỗ trợ trong việc gia công như loại máy Plasma, máy CNC..tạo ra những sản phẩm có độ chính xác cao về kích thước và hình dạng theo yêu cầu.


ĐẶC TÍNH CỦA VIỆC GIA CÔNG CHI TIẾT MÁY

  Các chi tiết máy là các bộ phận để tạo nên một hệ thống máy móc hoàn chỉnh nên việc gia công chi tiết máy phải có được chính xác cao về kích thước và kết cấu. Quan trọng nhất là quá trình gia công bề mặt mặt vì nó đòi hỏi về độ tỉ mỉ và chất lượng khi thành hoàn thành phải mịn, bền vững. Ngoài ra chất lượng bề mặt còn được đánh giá theo tiêu chí hnhf học của bề mặt, chẳng hạn như độ nhắm, dung sai, độ sóng, còn có tiêu chí về tính chát cơ lý của bề mặt như độ cứng, ứng suất dự dư và cấu trúc lớp bề mặt.

QUY TRÌNH GIA CÔNG CHI TIẾT MÁY.

  Trong quá trình thực hiện gia công chế tạo ra một sản phẩm cơ khí (chi tiết, cụm cơ cấu, thiết bị…) đòi hỏi cần phải trải qua một quá trình sản xuất phức tạp. Từ các phôi vật liệu như phôi đúc, phôi rèn…được đưa vào gia công trên máy móc, nhiệt lượng hay gia công nguội… để tạo nên chi tiết máy với hình dáng kích thước, chất lượng theo yêu cầu.

Các bước tiến hành gia công.
  1). Bản vẽ thiết kế sản phẩm: Xem và nghiên cứu bản vẽ chi tiết, tìm hiểu  muc đích sử dụng và phân loại chi tiết, các yêu cầu kỹ thuật và đặc tính công nghệ của chi tiết máy.

  2).  Dạng sản xuất cần thực hiện: Dạng sản xuất chiếc, sản xuất hàng loạt, sản xuất hàng khối.

  3). Chọn phôi và phương pháp chế tạo phôi: Lựa chon phôi có kích thước và phương pháp chế tạo tao phôi phù hợp.

  4). Cần xác định thứ tự các bước, nguyên công…, chọn sơ đồ gá đặt đặt ở từng nguyên công và đưa ra các phương pháp để tiến hành gia công.
  5).  Lựa chọn dụng cụ, thiết bị và gá lắp phù hợp vì nó quyết định chật lượng của sản phẩm.

  6). Xác định các phương pháp gia công cho từng công đoạn, các bước trong quy trình.

  7). Lụa chọn đồ thích hợp cho các công đoạn cần thiết.

  8). Phân công từng công đoạn thực hiện cho các thợ hay kỹ thuật.  

  9). Tiến hành gia công trên máy móc như CNC, Plasma…

  10). Kiểm tra chất lượng sản phẩm khi hoàn thành.


  Ngoài ra, quá trình gia công còn được chia ra nhiều loại khác nhau như: chế tạo phôi, gia công cắt gọt, gia công xử lý nhiệt, chế tạo lắp ráp, sửa chữa và phục hồi chi tiết máy.

Copyright © 2019 Cơ Khí Vĩnh Tài.
Hotline tư vấn: 0909 228 515
Zalo