Thông tin chi tiết

  • ANODE HÓA NHÔM

  • Lượt xem: 1671
  • Anode hóa nhôm là quá trình oxy hóa, trừ nhôm làm cho các liên kết kim loại nhôm sẽ yếu đi. Và nhôm có được độ cứng và bền chắc khi trải qua công đoạn điện phân anode hay còn được gọi anodizing.

  • Thông tin sản phẩm

ANODE NHÔM

Anode hóa nhôm là quá trình oxy hóa, trừ nhôm  làm cho các liên kết kim loại nhôm sẽ yếu đi. Và nhôm có được độ cứng và bền chắc khi trải qua công đoạn điện phân anode hay còn được gọi anodizing.

Xưởng anod nhôm giá rẻ

ANODE NHÔM LÀ GÌ
 

 

  Anode nhôm là quá trình oxy hóa, trừ nhôm làm cho các liên kết kim loại nhôm sẽ yếu đi. Và nhôm có được độ cứng và bền chắc khi trải qua công đoạn điện phân anode hay còn được gọi anodizing.

  Anodizing là quá trình điện hóa để chuyển đổi bề mặt kim loại thành một lớp oxit anot, có độ bền, chống ăn mòn. Chẳng hạn như kim loại magie và titan cũng có thể được anot hóa nhưng phù hợp để anode hóa nhất là kim loại nhôm.

Xưởng anod nhôm tại Tp.HCM

  Còn anot hóa bắt nguồn từ chất nền nhôm và được cấu tạo hoàn toàn bằng nhôm oxit. Oxit nhôm này không được áp dụng cho bề mặt đã được sơn hoặc mạ, nhưng được tích hợp hoàn toàn với bề mặt nhôm, vì vậy nó làm cho bề mặt không thể sứt mẻ hoặc bong tróc.

Anode hóa nhôm được chia làm 2 loại anode:

+ Anode cứng nhôm: Chỉ có hai màu là màu đen và màu của nhôm.

+ Anode nhuộm màu nhôm: Tạo ra những sản phẩm có nhiều màu sắc khác nhau.

Công ty anod nhôm tại Bình Dương

VÌ SAO NÊN CHỌN ANODE HÓA NHÔM


  Anode hóa nhôm nhờ vào tính liên kết mạnh trở thành một vật liệu cao cấp có độ bền và cứng xếp sau kim cương nên các ngành công nghiệp và lĩnh vực khác ứng dụng phổ biến trong thực tế như chi tiết máy, linh kiện cơ khí, chế tạo vỏ tàu hàng không vũ trụ.

Công ty anode nhôm hàng đầu bình dương

QUY TRÌNH THỰC HIỆN ANODE HÓA NHÔM

1. Gia công bề mặt: Dùng phương pháp gia công cơ học để làm bề mặt nhẵn và bóng, tiếp đó dùng dung dịch kiềm (NaOH) để loại bỏ những bụi bỏ và dầu mỡ còn bám trên bề mặt của sản phẩm

2. Tiến hành anode hóa nhôm: Cho kim loại nhôm ngâm vào bể có chứa dung dịch điện phân axit và cho dòng điện chạy trong bể, trong lúc đó ion oxy được giải phóng khỏi dung dịch điện phân axit và kết hợp với các nguyên tử của kim loại nhôm ở bề mặt được anot hóa.

 

ỨNG DỤNG CỦA ANODE HÓA NHÔM.


Anode hóa nhôm được ứng dụng nhiều trong các ngành như: Xây dựng (kết cấu khung nhà thép , cửađi, cửa sổ và vách kính), y tế, công nghiệp điện tử và đồ gia dụng, công nghiệp chế tạo ô tô...

Sản phẩm liên quan

ANODE NHÔM

Anod nhôm là công nghệ oxy hóa sản phẩm bằng cách nhúng tấm nhôm thông thường (cực...
Copyright © 2019 Cơ Khí Vĩnh Tài.
Hotline tư vấn: 0909 228 515
Zalo