Thông tin chi tiết

  • XI MẠ NIKEN BÓNG

  • Lượt xem: 1723
  • Công nghệ xi mạ niken bóng là tạo nên độ bóng cao cho bề mặt xi mạ, đây cũng là điểm nổi trội hơn so với các lớp sơn phủ khác, bởi các lớp phủ khác thường chỉ cải thiện được một phần nhỏ về độ bóng của nền kim loại mà thôi. Còn đối với mạ niken bóng thì lớp phủ niken sẽ làm bóng hoàn toàn và còn đạt được chất lượng cao. Ngoài ra, với công nghệ mạ niken bóng sẽ làm bề mặt kim loại đạt được độ bóng sáng như gương và có thể phản chiếu được ánh sáng.
  • Thông tin sản phẩm

XI MẠ NIKEN BÓNG

Công nghệ xi mạ niken bóng là tạo nên độ bóng cao cho bề mặt xi mạ, đây cũng là điểm nổi trội hơn so với các lớp sơn phủ khác, bởi các lớp phủ khác thường chỉ cải thiện được một phần nhỏ về độ bóng của nền kim loại mà thôi. Còn đối với mạ niken bóng thì lớp phủ niken sẽ làm bóng hoàn toàn và còn đạt được chất lượng cao. Ngoài ra, với công nghệ mạ niken bóng sẽ làm bề mặt kim loại đạt được độ bóng sáng như gương và có thể phản chiếu được ánh sáng.

xi-ma-niken-bong


XI MẠ NIKEN BÓNG LÀ GÌ?

Xi mạ niken bóng là quy trình sử dụng dòng điện và các hóa chất mạ niken để tạo một lớp bảo vệ phủ lên bề mặt vật liệu kim loại. Lớp mạ này có làm cho bề mặt trở sáng bóng như gương thích hợp trang trí và gia tăng khả năng chống chịu tốt hơn,chống mài mòn, thơi gia sử dụng được lâu dài vật liệu kim loại.

TẠI SAO NÊN MẠ NIKEN BÓNG?

Bề mặt kim loại được phủ bởi lớp mạ niken bóng sẽ có độ bóng cao khác với các lớp mạ khác thường có độ bóng không cao, có khả năng chống mài mòn rất tốt. Ngoài ra vói lớp mạ niken bóng thì lớp phủ niken sẽ làm bóng hoàn toàn và còn đạt được chất lượng cao. Ngoài ra, với công nghệ mạ niken bóng sẽ làm bề mặt kim loại đạt được độ bóng sáng như gương và có thể phản chiếu được ánh sáng.

xi-ma-niken-bong-2

 

QUY TRÌNH XI MẠ NIKEN BÓNG.

1. Xử lý bề mặt: Gia công bề mặt bằng phương pháp cơ học như là mài bóng, mài vô tâm… để có được một bề mặt kim loại được nhẵn và bóng.

2. Tẩy sạch dầu mỡ: Là dùng hóa chất để tẩy sạch dầu mỡ, bụi bám bẩn trên kim loại, sau đó đem rửa lại bằng nước sạch.

3. Tẩy bóng: Loại bỏ những bụi bẩn, khuyết tật còn sót lại sai khi gia công cơ bằng phương điện hóa hoăc phương pháp hóa học.

4. Hoạt hóa bề mặt: Với mục đích gia tăng độ bám dính giữa hóa chất mạ với bề mặt kim loại.

5. Mạ lót lên bên mặt kim loại: mạ lót đồng để khi tiến hành mạ niken để tạo cho lớp bề mặt được bóng đẹp hơn.

6. Chuẩn bị dung dịch: Chuẩn bị hóa chất mạ trong bể.

7. Tiến hành quy trình mạ niken: Cho vật liệu vào bể mạ đã chuẩn hóa chất cần mạ.

8. Sau khi kết thúc quá trình: Ta phải rửa sản phẩm phải lại với nước và sấy khô sản phẩm.

9. Kiểm tra lớp mạ niken.

Lưu ý:  Nhược điểm của niken bóng là bề mặt có thể bị ố vàng nhẹ. Vì vậy sau khi xi mạ niken bóng xong thì bạn nên phủ thêm một lớp xi mạ crom khoảng 2 micron cho sản phẩm sẽ giúp mang lại hiệu quả tối ưu.

xi-ma-niken-bong-3


ỨNG DỤNG VIỆC NIKEN BÓNG.

Hiện nay, công nghệ mạ niken bóng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực trên thị trường. Công nghệ mạ niken bóng ngoài đảm bảo tính năng chống ăn mòn tốt trong môi trường không khí thì nó còn có ưu điểm là làm tăng tính thẩm mỹ cho các linh kiện, móc máy, thiết bị xi mạ.

Công nghệ mạ niken bóng được ứng dụng trong thực tế chăng hạn như mạ lên các vật liệu, thiết bị phổ biến như: móc khóa, ổ khóa, nắp quạt, dụng cụ y tế, dụng cụ gia đình…

LỢI ÍCH NIKEN BÓNG.

Lớp mạ niken bóng trền bề mặt kim loại có khả năng làm tăng độ bền cũng như khả năng chống chịu cho sản phẩm.

Ngoài ra bề mặt sản phẩm đã được mạ niken bóng sẽ có được độ bóng sáng như gương và có thể phản chiếu được ánh sáng thích hợp trong việc trang trí.
Các sản phẩm kim loại được xi mạ niken bóng cải thiện độ cứng và độ dẻo, khả năng chống ăn mòn được cải thiện

xi-ma-niken-bong-4

 

Copyright © 2019 Cơ Khí Vĩnh Tài.
Hotline tư vấn: 0909 228 515
Zalo