Thông tin chi tiết

  • MẠ KẼM CHI TIẾT MÁY

  • Lượt xem: 153
  • Xi mạ kẽm chi tiết máy là các bề mặt chi tiết của máy móc và thiết bị được phủ một lớp bảo vệ bởi lớp mạ kẽm có khả năng chông chiu và gia tăng thêm tuổi thọ, nâng chất lượng vẻ đẹp bề ngoài của máy móc thiết bị.

  • Thông tin sản phẩm

MẠ KẼM CHI TIẾT MÁY

  Xi mạ kẽm chi tiết máy là các bề mặt chi tiết của máy móc và thiết bị được phủ một lớp bảo vệ bởi lớp mạ kẽm có khả năng chông chiu và gia tăng thêm tuổi thọ, nâng chất lượng vẻ đẹp bề ngoài của máy móc thiết bị.

VÌ SAO PHẢI MẠ KẼM CHI TIẾT MÁY.

  Các chi tiết trong máy móc và thiết được phủ lên bởi lớp xi mạ kẽm bảo vệ trong khoản thời gian hoạt động sẽ tránh xuất hiện những tình trạng như: Bị xuống cấp do hao mòn hay oxy hóa, rỗ,… hay các tình trạng khác từ nguyên nhân như tác động từ bên ngoài hay hoạt động có môi trường không thuận lợi. Bởi vì lớp xi mạ kẽm có công dụng bổ sung những đặc tính cho các chi tiết trong máy không hề hay nâng cao các đặc tính như khả năng chống oxy hóa và hao mòn, tăng thời sử dụng được lâu hơn, có khả năng chống chịu trong môi trường vận hành khắc nghiệt.


QUY TRÌNH XI MẠ KẼM CHI TIẾT MÁY

1. Làm sạch các bề mặt chi tết máy:  cần gia công bề mặt chi tiết máy  để có được bề mặt phải bóng và nhẵn bằng phương pháp cơ học.

2. Xử lý dầu mỡ trên bề mặt: dùng dung dịch kiềm để làm sạch các bụi bẩn, dầu mỡ còn bề mặt sau khi gia công.

3. Hóa hóa bề mặt: nhằm gia tăng độ bám dính cũng như chất lượng của lớp mạ trên bền mặt.

4. Tiến hành quy trình xi mạ kẽm: Cho các chi tiết máy đã trải công đoạn gia công được gắn vào giá đỡ bên trong bể mạ có chứa dung dịch để mạ.

5. Thụ động lớp mạ bằng hóa chất crom: Sau khi trải qua quá trình thụ động  nay lớp mạ trên bề mặt xuất màu trắng xanh hay còn gọi là lớp mạ kẽm trắng xanh.( xi mạ kẽm chi chi tiết máy tphcm)

6. Khi kết thúc quá trình ta phải rửa lại với nước và sấy khô.

7. Kiểm tra lại sản phẩm: kiểm tra lớp mạ có bị lỗi hoặc có đạt được chất lượng theo yêu cầu.

  Tác dụng của việc thụ động lớp mạ bằng hóa chất crom : làm tăng độ ổn định của trên bề mặt lớp mạ kẽm, ngoài ra còn tăng khả năng chống ăn mòn, chống chịu các yếu tố tác động trong môi trường khắc nhiệt, tăng độ cứng bển chắc và thẩm mỹ.


XI MẠ KẼM CHI TIẾT MÁY CÓ NHỮNG LỢI ÍCH :

  - Khả năng chống hao mòn và oxy hóa được tốt hơn.

  - Khả năng chống chịu các tác động bên ngoài hoặc vận hành trong môi trường khắc nhiệt.

  - Tuổi thọ thời gian sử dụng được dài thêm.

  - Nâng cao vẻ đẹp bên ngoài, thích hợp mạ để trang trí.

 

Copyright © 2019 Cơ Khí Vĩnh Tài.
Hotline tư vấn: 0906711622
Zalo