Thông tin chi tiết

  • ANODE NHUỘM MÀU NHÔM

  • Lượt xem: 1164
  • Anode nhuộm màu nhôm là quá trình xử lý và tạo ra một lớp phủ trên bề mặt kim loại thành nhiều màu sắc khác nhau làm cho sản phẩm trở nên đẹp và thu hút, khác với anode nhôm cứng chỉ hai màu đen và màu đặc trưng của nhôm.
  • Thông tin sản phẩm

ANODE NHUỘM MÀU NHÔM LÀ GÌ?

Anode nhuộm màu nhôm là quá trình xử lý và tạo ra một lớp phủ trên bề mặt kim loại thành nhiều màu sắc khác nhau làm cho sản phẩm trở nên đẹp và thu hút, khác với anode nhôm cứng chỉ hai màu đen và màu đặc trưng của nhôm.

Công nghệ anode nhôm nhuộm màu có tác dụng tăng độ cứng bền chắc và đặc biệt có tính thẩm mỹ cho sản phẩm cao. Nên được các ngành trong công nghiệp và lĩnh vực khác ứng dụng phổ biến rỗng rãi.

Nhuộm màu nhôm tại Bình Dương


TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ ANODE NHUỘM MÀU?

Anode nhuộm màu sử dụng điện cực để tạo một lớp phủ cứng làm tăng độ cứng bền chắc và tạo ra những màu sắc bắt mắt thích hợp cho việc trang trí.

Ngoài ra, có thể đáp ứng những vật liệu có yều cầu về tính thẩm mỹ.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN ANODE NHUỘM MÀU RA SAO?

Gồm có 3 công đoạn:

1. Xử lý bề mặt: Làm nhẵn và bóng bằng phương pháp gia công cơ, tẩy sạch các bụi bẩn và dầu mỡ trên bề mặt sau khi gia công cơ bằng dung dịch kiềm (như NaOH) và Axit sulfuric (H2SO4).

2. Tiến hành mạ anode Nhuộm màu: Ta dùng phương pháp mạ điện anodizied, bể mạ anodized (mạ nhôm) được làm lạnh ở nhiệt độ dưới -40 độ C để tạo nên cho bề mặt kim loại nhôm theo màu đồng hay các kim loại khác. Ngoài ra bạn có thể nhuộm bề mặt nhôm 30 màu khác nhau bằng cách lựa chọn dung dịch mạ để tạo màu sắc cho sản phẩm. Giữ cho màu được bền lâu và đều màu bạn cần phải thực hiện ngâm trong nước nóng ở nhiệt độ 93 độ c.

3.Rửa  sạch sản phẩm lại với nước cho các dung dịch trong bể mạ còn không cần bám dính trên sản phẩm, treo lên gá cho khô, tránh bị trầy xước.

Xưởng nhuộm màu nhôm tại Bình Dương


LỢI ÍCH CỦA ANODE NHUỘM MÀU

Ngoài làm tạo màu sắc cho sẩn phẩm ra còn gia tăng khả năng chống mài mòn cũng như khả năng chống chịu trong môi trường không có điều kiện thuận lợi và đáp ứng những yêu cùa trong thực tế.

ỨNG DỤNG CỦA VIỆC ANODE NHUỘM MÀU

Anode nhôm màu có những đặc tính nổi trội được ứng dung rộng rãi trong trong các ngành công nghiệp và lĩnh vực khác chẳng hạn như:

- Ngành công nghiệp điện tử: tạo nên các linh kiện điện tử hoặc vỏ bọc máy vi tính, điện thoại cao cấp…

- Ngành công nghiệp chế tạo ô tô: chế tạo cho các vỏ xe, các phần hở cần bảo vệ của hãng xe ô tô…

- Ngành chế tạo dân dùng: như sản xuất các loại đèn và đồ trang trí nội thất, dụng cụ nhà bếp...

Copyright © 2019 Cơ Khí Vĩnh Tài.
Hotline tư vấn: 0909 228 515
Zalo