Thông tin chi tiết

  • ANODE CỨNG NHÔM| ANODE NHÔM

  • Lượt xem: 1217
  • Anode nhôm có độ cứng được đánh giá chỉ đứng sau kim cương, được ứng dụng phổ biến nhiều trong các công nghiệp và lĩnh vực khác.
  • Thông tin sản phẩm

ANODE CỨNG NHÔM LÀ GÌ?

Anode cứng nhôm là quá trình tạo một lớp phủ trên bề mặt và có độ cứng nhất định, còn tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như yêu cầu của ngành công nghiệp.  

Anode nhôm có độ cứng được đánh giá chỉ đứng sau kim cương, được ứng dụng phổ biến nhiều trong các công nghiệp và lĩnh vực khác. 


TẠI SAO NÊN DÙNG CÔNG NGHỆ ANODE NHÔM CỨNG

Nhôm sau khi quá trình oxy hóa trở nên cứng và bền hơn và khác với những kim loại khác. Việc chủ động tạo ra lớp oxit nhôm tạo nên những vật liệu bền bỉ hơn.

Anode cứng nhôm ngày càng được phổ biến, và có xu hướng sử dụng anode cứng nhôm thay thế cho các hợp kim sắt thép.

QUY TRÌNH MẠ ANODE CỨNG NHÔM THỰC HIỆN RA SAO?

Quy trình anode cứng nhôm có 2 công đoạn:

  - Xử lý bề mặt kim loại: Dùng phương pháp gia công xử lý bề mặt nhôm anode được nhẵn và bóng, tẩy sạch các bụi bẩn, dầu mỡ còn bám trên bề mặt bằng dung dịch kiềm trước khi anod nhôm.

  - Tiến hành quá trình mạ:  Cho kim loại nhôm đã được gia công vào bể mạ anodized gồm các loại hóa chất là axit. Và khi đó vât liệu trở thành các anode cực dương, còn bể hóa chất là các cực âm. Khi cho dòng điện chạy qua bể anodized này, sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm oxy hoá bề mặt của vật liệu. Kết quả là bề mặt nhôm được bao bọc bởi một lớp oxy hoá rất cứng và có độ dày thích hợp.


ỨNG DỤNG CỦA ANODE CỨNG NHÔM

Anode cứng nhôm đặc biệt được sử dụng nhiều trong công nghiệp ôtô, hàng không, tàu biển… giúp giảm khối lượng phương tiện làm tiết kiệm nhiên liệu, tăng hiệu quả hoạt động…

Copyright © 2019 Cơ Khí Vĩnh Tài.
Hotline tư vấn: 0909 228 515
Zalo